ปัญหาไฟฟ้าดับเมื่อขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

Article from: 18-09-2020

ข่าว

เมื่อเราใช้สกูตเตอร์ไฟฟ้าบางครั้งเราพบปัญหาบางอย่างดังนั้นเราจะจัดการกับมันอย่างไร?

1. การสัมผัสที่ไม่ดีระหว่างปลั๊กของเอาต์พุตพลังงานแบตเตอรี่และซ็อกเก็ต: โดยทั่วไปเป็นไปได้ว่าวงจรภายในมีการสัมผัสที่ไม่ดีเนื่องจากการสึกหรอและการเกิดออกซิเดชันในระยะยาว คุณสามารถลองฉีดด้วยสารทำความสะอาดสำหรับทำความสะอาดคาร์บูเรเตอร์รถยนต์ ถ้าไม่มีให้ใช้คีมปลายแหลมงอปลายปลั๊กเล็กน้อยเพื่อเพิ่มแรงสัมผัสของปลั๊ก หากไม่ทำงานอีกต่อไปให้ตรวจสอบว่ามีการสึกกร่อนบนแผงวงจรของเครื่องมือหรือไม่ตรวจสอบว่าเสียบปลั๊กของล็อคไฟไว้หรือไม่และตรวจสอบว่าสายตัวถังรถเสียหายหรือไม่ในตำแหน่งเลี้ยว

2. ความล้มเหลวของที่จับควบคุมความเร็ว: โดยทั่วไปแล้วสายไฟสามเส้นภายในด้ามจับควบคุมความเร็วจะสัมผัสกันไม่ดีโดยปกติจะเป็นสีแดงสีเทาและสีดำหรือสีแดงสีเขียวและสีดำและสายสีเทาหรือสีเขียวเป็นที่จับสัญญาณเอาต์พุต ไลน์. ที่ดีที่สุดคือปรับความเร็วเพื่อตัดขั้วต่อที่อยู่ตรงกลางของสายเคเบิลเชื่อมต่อตามความแตกต่างของสีแล้วพันด้วยเทปฉนวน หากคุณไม่ต้องการตัดออกคุณสามารถดึงออกก่อนจากนั้นหาอะไรมาถอดทองแดงตรงกลางปลั๊ก หลังจากปรับฟิล์มแล้วให้เก็บไว้ในตำแหน่งที่ดี

3. ระบบเบรคขัดข้อง: แหล่งที่มาของสัญญาณไฟเบรคเกิดขึ้นจากการรวบรวมการทำงานของสวิตช์เบรค หากสวิตช์เบรกค้างหรือทำงานผิดปกติจะทำให้รถขับเคลื่อนและไม่สามารถไปได้ คุณสามารถพยายามเบรกหลาย ๆ ครั้ง รถแล้วขับตามปกติ

4. ระบบสัญญาณไฟขัดข้อง: หากรถยนต์ไฟฟ้าของคุณมีความชาญฉลาดสูงอาจทำให้ไฟดับได้เช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นที่ประจักษ์ในความเสียหายของล็อคประตูไฟฟ้าและการสัมผัสที่ไม่ดีของสายสัญญาณของล็อคประตูไฟฟ้าตัวควบคุม วิธีที่ง่ายที่สุดคือเปิดฟังก์ชันไม่ใช้คีย์

แหล่งจ่ายไฟของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามีความสำคัญมากดังนั้นการเลือกสกู๊ตเตอร์ที่มีแบตเตอรี่ที่เสถียรและประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้จึงเป็นการรับประกันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

ติดต่อเรา