อะไรคือความแตกต่างระหว่างสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากับรถทรงตัว

Article from: 16-10-2020

ข่าว

ด้วยเวลาที่พัฒนาไปการใช้ชีวิตของผู้คนก็เร็วขึ้นเรื่อย ๆ และการจราจรที่ติดขัดในเมืองก็ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ การเลือกโหมดการเดินทางที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญมาก วิธีการขนส่งที่เรียบง่ายและพกพาสามารถอธิบายได้ว่าเหนือกว่า ทางเลือก. แต่การขี่จักรยานมันเหนื่อยเกินไป สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าและจักรยานทรงตัวเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์การขนส่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชายหนุ่มและหญิงสาว วันนี้จะมาช่วยเปรียบเทียบว่ารถคันไหนเหมาะกับการเดินทางมากกว่ากัน?
1. ความจุแบริ่ง
ความสามารถในการรองรับของสกู๊ตเตอร์แบบปรับสมดุลในตัวเองและสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านั้นไม่แตกต่างกันมากนัก แต่เนื่องจากคันเหยียบของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากว้างกว่าจึงสามารถบรรทุกคนได้สองคนเมื่อจำเป็นดังนั้นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจึงมีข้อดีในเรื่องความสามารถ
2. ความอดทน
สกู๊ตเตอร์ทรงตัวมีล้อขับเคลื่อนเพียงล้อเดียวและความแตกต่างของความเร็วสูงสุดและโหมดการขับขี่มักจะดีกว่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่มีความจุแบตเตอรี่เท่ากันในแง่ของความทนทาน ยิ่งอายุการใช้งานแบตเตอรี่นานขึ้นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าหรือสกู๊ตเตอร์ทรงตัวก็จะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นตามลำดับ ในแง่ของอายุการใช้งานแบตเตอรี่ทั้งสองมีความสม่ำเสมอกัน
สามความยากลำบากในการขับขี่
วิธีการขับขี่ของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านั้นคล้ายกับรถจักรยานไฟฟ้าและดีกว่ารถจักรยานไฟฟ้าในแง่ของความมั่นคงและการใช้งานนั้นง่ายกว่าในการเริ่มต้น รถทรงตัวเองไม่มีอุปกรณ์ควบคุมและอาศัยเพียงฟังก์ชั่นการปรับสมดุลตัวเองของคอมพิวเตอร์และการตรวจจับรถของผู้ขับขี่ที่ตั้งใจจะเบรก แม้ว่ารูปแบบการขับขี่ของรถทรงตัวเองจะค่อนข้างใหม่และเรียนรู้ได้ง่ายกว่า แต่ก็ยังต้องใช้เวลาฝึกฝนอีกสักระยะเพื่อให้ควบคุมได้อย่างแม่นยำ ในการเปรียบเทียบสกูตเตอร์ไฟฟ้านั้นขับง่ายกว่าในแง่ของความยาก
สี่การเปรียบเทียบความปลอดภัย
จักรยานทรงตัวและสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าต่างก็เป็นเครื่องมือการขนส่งประเภทใหม่ จากการควบคุมรถจักรยานทรงตัวจะต้องได้รับการควบคุมโดยจุดศูนย์ถ่วงและเอนไปข้างหน้าและข้างหลังเพื่อเร่งความเร็วลดความเร็วและหยุด จะใช้เวลาสักครู่สำหรับผู้ใช้ที่เพิ่งเริ่มใช้งาน ในการปรับตัว แต่ในหลุมบ่อบางแห่งบนท้องถนนก็ยังควบคุมได้ยากเล็กน้อยและการเบรกของสกูตเตอร์ไฟฟ้าจะทำงานด้วยตนเองและมีการควบคุมเบรกแบบสัมพัทธ์ ค่อนข้างพูดได้ว่าสกูตเตอร์ไฟฟ้ามีข้อดีเล็กน้อย
ห้าระดับของการพกพา
เมื่อเทียบกับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแล้วรถบาลานซ์มีขนาดค่อนข้างเล็ก หากรถไม่มีกำลังขับสามารถบรรทุกและขนย้ายได้เนื่องจากมีขนาดไม่ใหญ่ หากคุณถือกระเป๋าเป้ขนาดพอประมาณคุณสามารถใส่ไว้ในกระเป๋าและสะพายไว้ที่ตัวเพื่อให้มือของคุณว่าง แม้ว่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจะสามารถพับได้ตามรูปแบบ แต่ปริมาณการพับยังคงใช้พื้นที่อยู่ และเมื่อไม่มีไฟฟ้าสกูตเตอร์ไฟฟ้าจะค่อนข้างประหยัดแรงงานในการใช้งานดังนั้นจากแง่มุมนี้จักรยานทรงตัวจึงง่ายต่อการพกพา
จากการเปรียบเทียบต่างๆในการใช้งานจริงความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์ทั้งสองประเภทในแง่ของอายุการใช้งานแบตเตอรี่และความสามารถในการบรรทุกนั้นไม่ชัดเจน แต่ในแง่ของความปลอดภัยและการใช้งานง่ายสกูตเตอร์ไฟฟ้ายังคงมีข้อได้เปรียบเล็กน้อย แต่ในการใช้งานเฉพาะ คุณต้องตัดสินใจตามความต้องการของคุณเอง

ติดต่อเรา