วิธีการดูแลแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้า?

Article from: 26-12-2020

ข่าว

1. แนะนำให้ใช้พลังงานแบตเตอรี่ที่มีประจุและคายประจุมาก

ลักษณะการทำงานของแบตเตอรี่ที่ใช้ในรถจักรยานไฟฟ้าคือกระแสไฟฟ้าที่ปล่อยออกมามีขนาดเล็กเวลาใช้งานนานความลึกของการคายประจุอยู่ลึกและไม่สามารถชาร์จได้ขณะขับขี่ ระยะทางในการขับขี่ที่ยาวขึ้นความลึกของการปล่อยน้ำจะยิ่งลึกขึ้นเช่นการขับรถ 30-40Km ต่อวันความลึกของการปล่อยจะสูงถึงประมาณ 60% ถึง 80% ดังนั้นหากคุณต้องการบำรุงรักษาแบตเตอรี่ของรถจักรยานไฟฟ้าก่อนอื่นคุณควรเลือกแบตเตอรี่กำลังที่มีประจุและคายประจุมาก

2. ควรติดตั้งแบตเตอรี่ให้แน่น

หากคุณต้องการบำรุงรักษาแบตเตอรี่คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ติดตั้งแบตเตอรี่ไว้ที่รถจักรยานไฟฟ้าอย่างแน่นหนาเพื่อป้องกันไม่ให้แบตเตอรี่เสียหายจากการสั่นสะเทือนระหว่างการขี่ หากแบตเตอรี่ไม่ถูกต้องและหลวมทุกวันไม่นานรถก็จะเสีย

(หมายเหตุ: บรรณาธิการของ "Easy Shopping" เตือนทุกคน: หากคุณนั่งรถยนต์ไฟฟ้าไปรับ - ส่งลูก ๆ ทุกวันคุณควรให้ความสำคัญกับจุดนี้มากขึ้นอย่าให้เกิดอุบัติเหตุเนื่องจากแบตเตอรี่หลวม หรือทำลายลูกของคุณความปลอดภัย)

3. ขจัดสิ่งสกปรกออกจากกล่องแบตเตอรี่

กำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกบนกล่องแบตเตอรี่บ่อยๆและให้ความสำคัญกับการรักษาแบตเตอรี่ให้แห้งและสะอาดเพื่อป้องกันไม่ให้แบตเตอรี่คายประจุเอง สิ่งนี้ดูไม่เด่น แต่มีประโยชน์มากในการรักษาประสิทธิภาพของแบตเตอรี่

4. ห้ามโดนแสงแดดโดยตรงโดยเด็ดขาด

เก็บแบตเตอรี่ของรถจักรยานไฟฟ้าให้ห่างจากแหล่งความร้อนที่มีอุณหภูมิสูง ในฤดูร้อนห้ามไม่ให้โดนแสงแดดโดยตรง (ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษเมื่อเก็บรถในฤดูร้อน) ให้ความสนใจกับการระบายอากาศที่ดีเมื่อชาร์จ

5. เปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ทันเวลา

หากแบตเตอรี่แตกหรืออิเล็กโทรไลต์รั่วควรเปลี่ยนแบตเตอรี่เพื่อหลีกเลี่ยงการกัดกร่อนของกรด

6. ใช้แป้นเหยียบเพื่อช่วยในการสตาร์ท

เมื่อสตาร์ทรถจักรยานไฟฟ้าควรสตาร์ทโดยใช้แป้นเหยียบเพื่อป้องกันไม่ให้กระแสไฟที่ปล่อยออกมามากเกินไปไม่ให้ทำลายแบตเตอรี่ เมื่อขับขี่โปรดระวังอย่าปล่อยแบตเตอรี่มากเกินไป การคายประจุมากเกินไปอาจทำให้เกิดการสูญเสียแบตเตอรี่อย่างรุนแรงซึ่งจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลงอย่างมาก .

7. อย่าโหลดมากเกินไป

การที่รถจักรยานไฟฟ้ามีภาระมากเกินไปย่อมนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของกระแสมอเตอร์ทำให้แบตเตอรี่หมดและแบตเตอรี่จะเสื่อมเร็วซึ่งจะส่งผลต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่อย่างมาก เพื่อนบางคนสุ่มสี่สุ่มห้าติดตามความสามารถในการรับน้ำหนักของจักรยานไฟฟ้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อขี่จักรยานเพื่อพาผู้คนซึ่งไม่เพียง แต่ฝ่าฝืนกฎหมายจราจรอย่างร้ายแรง แต่ยังเป็นอันตรายต่อการบำรุงรักษารถจักรยานไฟฟ้า

8. ควรชาร์จแบตเตอรี่ใหม่อย่างน้อยทุกๆ 3 เดือน

สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้หลังใช้งานและสามารถชาร์จได้เมื่อใช้งานเพื่อให้การเดินทางครั้งต่อไปเป็นไปอย่างราบรื่น ควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มและเก็บไว้เมื่อไม่ใช้งานและชาร์จใหม่อย่างน้อยทุกๆ 3 เดือนเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดซัลเฟตของแบตเตอรี่ที่ไม่สามารถย้อนกลับได้ คุณต้องจำสิ่งนี้ไว้เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการบำรุงรักษาแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้า

ติดต่อเรา