วิธีดูแลรักษาสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของคุณเอง

Article from: 30-10-2020

ข่าว

ยังไม่เพียงพอที่เราจะมีรถยนต์ไฟฟ้าที่มีกำลังเต็มและคุณภาพที่ดีในชีวิตของเรา นอกจากนี้คุณยังต้องเรียนรู้วิธีการบำรุงรักษาและดูแลรถยนต์ไฟฟ้าของคุณ
1. อย่าเปลี่ยนอุปกรณ์ชาร์จโดยไม่ตั้งใจและอย่าลบขีด จำกัด ความเร็วของคอนโทรลเลอร์
ผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ทราบดีว่าค่าใช้จ่ายของแบตเตอรี่เป็นการบริโภครถยนต์ไฟฟ้า Lima มากที่สุดดังนั้นผู้ใช้จึงกังวลอย่างมากเกี่ยวกับการยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ก่อนอื่นต้องสันนิษฐานว่าไม่มีปัญหากับเครื่องชาร์จและการที่ผู้ใช้ใช้อย่างถูกต้องนั้นมีความสำคัญต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่หรือไม่ เครื่องชาร์จของผู้ผลิตหลายรายมักมีข้อกำหนดส่วนบุคคล อย่าเปลี่ยนที่ชาร์จเมื่อคุณไม่แน่ใจ หากระยะทางต่อเนื่องค่อนข้างยาวและต้องติดตั้งที่ชาร์จหลายตัวสำหรับการชาร์จในสถานที่ต่างๆที่ชาร์จที่ชาร์จเต็มในระหว่างวันจะต้องเสริมด้วยที่ชาร์จเพิ่มเติมและจะต้องใช้ที่ชาร์จเดิมในเวลากลางคืน การลบขีด จำกัด ความเร็วของตัวควบคุมแม้ว่าจะสามารถเพิ่มความเร็วของรถบางคันได้นอกจากจะลดความปลอดภัยของรถแล้วยังช่วยลดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่อีกด้วย
2. พัฒนานิสัยที่ดีในการประหยัดไฟฟ้า
ใช้แท็กซี่ให้มากที่สุด เมื่อลงเนินให้ใช้ประโยชน์จากการปิดเครื่องและลงฝั่งให้มากที่สุด เมื่อคุณกำลังจะเจอสัญญาณไฟจราจรให้เข้าแท็กซี่ก่อนเวลาเพื่อลดการเบรก เพื่อนบอกฉันว่าเขาอยากจะเลี้ยวอีกครั้งเพื่อลดเบรกหนึ่งครั้งซึ่งก็สมเหตุสมผลดี เมื่อสตาร์ทควรเพิ่มระบบช่วยเหลือในการขับขี่ซึ่งไม่เพียง แต่เพิ่มความเร็วในการสตาร์ท แต่ยังช่วยลดการสูญเสียพลังงานแบตเตอรี่และความเสียหายต่อชีวิต
3. ใช้เงื่อนไขการซ่อมของผู้ผลิตสกู๊ตเตอร์อย่างเต็มที่
ตัวแทนจำหน่ายสกู๊ตเตอร์หลายรายสามารถให้บริการตรวจสอบและซ่อมแซมแบตเตอรี่ได้และควรใช้บริการเหล่านี้อย่างเต็มที่ ตัวอย่างเช่นการบำรุงรักษาแบตเตอรี่เป็นประจำสามารถลดความเสียหายของแบตเตอรี่ได้ การซ่อมแซมสถานะการชาร์จของแบตเตอรี่สามารถบรรเทาความล้มเหลวของ "แบตเตอรี่ย้อนกลับ" ซึ่งเป็นเรื่องง่ายสำหรับตัวแทนจำหน่ายที่มีความสามารถในการซ่อม สำหรับการสูญเสียน้ำผลของการเติมน้ำเมื่อความจุของแบตเตอรี่เท่ากับ 70% จะดีกว่าเมื่อความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 40% แม้แต่ผลิตภัณฑ์บางยี่ห้อยังเสนอว่าหากไม่ได้รับการซ่อมบำรุงแบตเตอรี่ตามเวลาที่กำหนดจะเท่ากับการยกเลิกการรับประกันแบตเตอรี่ ทำให้ผู้บริโภคเกิดความสูญเสียที่ไม่ควรเกิดขึ้น ดังนั้นผู้บริโภคควรใช้ประโยชน์จากเงื่อนไขการบำรุงรักษาแบตเตอรี่อย่างเต็มที่เพื่อยืดอายุและอายุการใช้งานแบตเตอรี่

ติดต่อเรา