ปัญหาการสั่นของด้านหน้าของสกู๊ตเตอร์

Article from: 14-11-2020

ข่าว

สาเหตุที่เป็นไปได้: แบริ่งด้านหน้าทำงานผิดปกติและเกิดการสั่น การหมุนอย่างต่อเนื่องของแบริ่งจะเพิ่มแรงเสียดทานเมื่อเวลาผ่านไป ตัวอย่างเช่นสนิมน้ำลูกเหล็กแบริ่งหลุดออกมาและช่องว่างมีขนาดใหญ่ซึ่งจะทำให้แบริ่งเสียหาย เมื่อลูกเหล็ก "หลุดจากราง" ล้อหน้าจะเสียการทรงตัวและสั่นจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง ยากที่จะควบคุมโปรดเปลี่ยนตลับลูกปืนให้ทันเวลา
วิธีแก้ไข: 1. ฉีดน้ำยาขจัดสนิมที่ปลายสกรูทั้งสองด้านเพื่อให้สนิมระเหยออกและช่วยกันรื้อ ใช้ประแจ Torx ที่เหมาะสมเพื่อปิดสกรู ที่ดีที่สุดคือไม่ควรใช้ประแจปากตายหรือประแจที่ใหญ่กว่าเพื่อขันให้แน่น ง่ายต่อการทำให้ขอบสกรูเรียบซึ่งทำให้เกิดปัญหาในการถอดชิ้นส่วนในภายหลัง

2. ถอดเพลาหน้า บางครั้งการถอดเพลาหน้าก็ทำได้ยากมาก อย่าทุบออกอย่างแรงเพื่อป้องกันรูปแบบสกรูเสียหาย ใช้ฝาเกลียวเพื่อทำให้เพลาสกรูแบนเรียบและเคาะ อาจจะคลายและขันกลับไปกลับมาได้ง่าย เมื่อถอดออกให้สังเกตที่แขนเสื้อทั้งสองข้างของเพลา ควรวางเพลาด้านใดด้านใด. ล้อหน้าบางรุ่นมีดิสก์เบรก การวางแขนเสื้อไม่ตรงแนวจะทำให้เบรคไม่ติดหรือสึกหรอ เตะลูกปืนออกมีชุด "ตัก" ระหว่างแบริ่งทั้งสองควรใช้แท่งเหล็กที่เหมาะสมเพื่อเตะออก! จากนั้นถอดปลอกออกและเตะแบริ่งอีกอัน (บางอันมีผ้าดิสเบรคและทุบอย่างไม่รองรับมิฉะนั้นผ้าเบรคจะเสียความกลมและเบรคจะเอนเอียงจึงจะถูกทิ้ง) . หนึ่งสำหรับคู่

3. ตรวจสอบว่าแหวนเสียหายจากลูกปืน "ไว" ที่บาดเจ็บหรือไม่ไม่ว่าวงนอกของลูกปืนสึกหรือไม่ (วงในไม่หมุนวงนอกหมุนเพื่อป้องกันเสียงดังผิดปกติระหว่างการติดตั้ง) และควรเปลี่ยนใหม่ ถ้ามันเสีย ลูกค้า Yuan ยังต้องการใช้เพื่อแลกกับแผ่นเหล็กหรืออะลูมิเนียมบาง ๆ ทำให้ตลับลูกปืนอยู่ในตำแหน่งขนานเคาะตลับลูกปืนเข้าที่แล้วค่อยๆเคาะเข้าที่และต้องแน่ใจว่าได้เข้าที่ (ต้องติดตั้งปลอกลูกปืนที่ด้านหนึ่งของด้านบนของตลับลูกปืนและอีกด้านหนึ่งโดยไม่ต้องติดตั้ง เมื่อหมุนแน่นแบริ่งจะหลุดออกจากกันในไม่ช้า) งัดซีลน้ำมันแบริ่งลงด้วยสว่านอันแหลมคมแล้วทาน้ำมันหล่อลื่นเพื่อให้น้ำมันหล่อลื่นเป็นน้ำมันและหมุนได้อย่างราบรื่น ต้องขันสกรูของเพลามิฉะนั้นจะหลบหนีและทำร้ายเจ้าของ

ติดต่อเรา